Điều gì xảy ra với tất cả những chiếc xe hơi không bán được?

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe hơi mới, bạn có thể gặp một bất ngờ thú vị. Tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp ô tô đã giúp việc tìm kiếm ưu đãi tuyệt vời cho một chiếc xe mới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhiều đại lý đang mắc kẹt với tình trạng thừa cung của các mẫu xe năm 2019 mà họ cần bán càng sớm càng tốt để nhường chỗ cho các mẫu xe năm 2020 và 2021. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng trực tuyến thông minh có thể hưởng lợi và tìm thấy ưu đãi tuyệt vời cho một chiếc xe hơi mới.

Tình hình thị trường

Thật không may cho các đại lý xe hơi và các nhà sản xuất ô tô, doanh số bán hàng đang suy giảm. Trên thực tế, doanh số xe hơi toàn cầu đã giảm 3,1 triệu chiếc vào năm 2019 theo dự kiến. Mức sụt giảm cả năm này thậm chí còn nhiều hơn so với mức sụt giảm trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008.¹

Có một số giả thuyết giải thích lý do cho sự sụt giảm này, từ sự phát triển của các dịch vụ taxi giá cả phải chăng và dễ tiếp cận như Uber đến các mối quan tâm về môi trường. Nhưng có một điều chắc chắn rằng: có nhiều đại lý còn lượng ô tô năm 2019 dư thừa chưa bán được.

Đây là một tin tuyệt vời đối với những người đang tìm mua một chiếc xe hơi mới. Các đại lý vẫn cần bán những chiếc xe năm 2019 chưa bán được của họ, và nhiều người trong số họ chịu áp lực phải làm điều đó một cách nhanh chóng để nhường chỗ cho các mẫu xe mới nhất của năm 2020 và 2021. Điều này đã tạo ra một viễn cảnh hoàn hảo để người mua được hưởng lợi từ việc giảm giá đáng kể.

Tác động môi trường

Một lý do chính khả dĩ tạo nên hoàn cảnh thị trường ô tô hiện nay chính là môi trường. Nhiều quốc gia và thành phố trên thế giới đã bắt đầu cung cấp các ưu đãi cho người mua để mua xe hơi hybrid (xe lai sử dụng xăng/dầu và điện) và xe điện. Những chiếc xe này không chỉ tốt cho môi trường mà còn giảm đáng kể chi phí xăng dầu. Trong một số trường hợp, điều này có lợi cho cả đôi bên. Người tiêu dùng có thể tiết kiệm được nhiều chi phí xăng dầu, nhận được ưu đãi khả dĩ để mua một chiếc xe hybrid hoặc xe điện, và giúp giảm thiệt hại môi trường.

Với việc ngày càng nhiều xe hybrid và xe điện được sản xuất, nhu cầu về xe chạy bằng xăng dầu truyền thống giảm xuống một cách tự nhiên.² Kết quả của bước chuyển dịch này là nhiều nhà sản xuất đã ồ ạt đẩy mạnh sản xuất xe hybrid và xe điện.

Điều này cùng với sự sụt giảm doanh số bán xe toàn cầu đã góp phần tạo ra một viễn cảnh độc đáo nơi người tiêu dùng có thể hưởng lợi. Trong một số trường hợp, các đại lý có thể bị mắc kẹt với quá nhiều xe hybrid và xe điện. Để đáp ứng nhu cầu gia tăng, họ chỉ đơn giản là đặt hàng quá nhiều và không lường trước được sự sụt giảm doanh số toàn cầu.

Trong các trường hợp khác, nhu cầu gia tăng đại lý đối với xe hybrid và xe điện đã khiến nhiều phương tiện chạy bằng xăng dầu truyền thống không bán được. Bất kể tình huống nào, đây là thời điểm tuyệt vời để tìm kiếm một chiếc xe hơi mới. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tận dụng những món hời này, hãy đọc tiếp.

Cách tốt nhất để tìm được một ưu đãi tuyệt vời là tìm kiếm trực tuyến. Nhiều thương hiệu cung cấp các chương trình khuyến mãi trên website nhưng họ có thể không đề cập trực tiếp. Xét cho cùng thì điều đó có thể làm giảm hoa hồng của nhân viên bán hàng.

Khảo sát trực tuyến cũng có thể giúp bạn biết được một chiếc xe nên có mức giá bao nhiêu, vì vậy bạn sẽ không còn thắc mắc là đại lý có đang “chặt đẹp” bạn hay không.

Nếu bạn không tập trung vào một thương hiệu hoặc đại lý xe hơi cụ thể, việc tìm kiếm trực tuyến sẽ cho phép bạn dễ dàng so sánh nhiều ưu đãi. Một số công ty xe hơi có thể có ưu đãi tốt hơn (và nhiều xe chưa bán) hơn những công ty khác. Nỗ lực thêm một chút để kiểm tra các chương trình khuyến mãi của nhiều thương hiệu có thể có tác dụng lớn.

Hãy nhớ rằng không có gì tồn tại mãi mãi, vì vậy bây giờ là thời điểm hoàn hảo để tìm kiếm ưu đãi tuyệt vời về một chiếc xe hơi mới trong khi cơ hội vẫn còn.

Chủ đề liên quan (quảng cáo):
Tìm ưu dãi xe hơi


[1] https://www.cnbc.com/2019/11/25/global-car-sales-expected-to-slide-by-3point1-million-this-year-in-biggest-drop-since-recession.html
[2] https://www.iea.org/reports/global-ev-outlook-2019